contact us

Use the form on the right to contact us.

You can edit the text in this area, and change where the contact form on the right submits to, by entering edit mode using the modes on the bottom right.

Bergstaðarstræti 42
101 Reykjavík
Iceland

+354 6982466

News

Stay tuned, soon we will start telling your stories... where you can discover what we are up to, who we will cooperate with and where it will take us!

Day three - modular experiments / Dagur þrjú - hreyfanleikatilraunir

Gudrun Lilja

 

Dagur þrjú fór í að skoða hvað kom út úr prentun næturinnar, hringabrynjuefni, boltalegur og gleraugu sem bjóða upp á aðra vídd biðu eftir okkur í morgun, mistök skoðuð og lærdómskref tekin yfir í hvernig hægt væri að gera betur og prófa prenta í öðrum efnum bættar útfærslur. Teymið er með tvær tegundir af prenturum: Makerbot Replicator 2, Ultimaker 2 og efni frá báðum framleiðendum. Við bættum líka við efnum frá Colorfabb og hlökkum mikið til að prófa viðarefnið frá þeim næstu daga. Efnin sem við notum er PLA og er umhverfisvænt.


Day three at the workshop the team explored some Ideas, tried out experiments, experienced failures, made prototypes and used the learning to improve or try something new with different materials using two types of printers. For the workshop we choose to use two types of printers: Makerbot Replicator 2 and Ultimaker 2, materials from both but also adding some materials from Colorfabb. We are really looking forward to trey the wood-fill material witch is a 30% mix of saw dust and 70% PLA ( PLA Filament is a bio-plastic derived from corn) 

Modular Modulation tilraunirnar héldu áfram og fiktað var með Arduino stuff sem við keyptum okkur á sparkfun til að geta bætt við tilraunina möguleikum. Tilraunin snýst um að þróa vörur fyrir þrívíddarprentara þar sem forritað er reikninlíkan (Algorithm) sem kallar fram þrívíddarform (Generative Design) sem annars væri  ómöguleg að búa til nema með þrívíddarprentara, þannig verður hver vara einstök sem notandinn hefur áhrif á. Næstu daga mun teymið halda áfram að þróa þetta lengra en markmiðið er að þú sem heimsækir sýninguna getir séð frumgerðina og prófað á síðari hluta vinnustofunnar. 

 

Við fengum fullt af góðum gestum á öllum aldri - gaman að sjá bæði 8 ára og áttræða hrífast með.